Thiết kế phòng với hương vị đồng quê

04/10/2016 Dự án Quản Trị

Thiết kế phòng với hương vị đồng quê

Phong cách đồng quê hướng đến nét duyên dáng, mộc mạc và cảm giác thoải mái khi sử dụng nội thất trong nhà. Vì vậy khi thiết kế nội thất theo phong cách đồng quê bạn nên chú ý tới những yếu tố đặc trưng để làm nên phong cách này, đó là màu sắc, ánh sáng, bố cục và quy mô.

thiet-ke-noi-that-nha-dep-2

Sắc trắng tinh khôi chính mà màu thường thấy nhất của phong cách đồng quê. Màu be hoặc màu trắng kem cũng khá phù hợp. Tuy nhiên, màu trắng vẫn nên được áp dụng nhiều nhất để hiệu ứng truyền thống được thể hiện đậm nét.

Nên hạn chế sử dụng kính làm cửa lớn và cửa sổ. Chất liệu này sẽ “giết chết” đi sự tự nhiên và mộc mạc – hai nét đẹp mà bất cứ người chủ nhà nào cũng mong muốn có được khi quyết định thiết kế nhà ở theo phong cách đồng quê. Khi thiết kế nhà phố mang phong khách đồng quê chỉ nên sử dụng hệ thống cửa kính trong suốt để cung cấp ánh sáng với mục đích cho phòng khách cảm giác rộng rãi, khoáng đạt, tạo điều kiện cho khu vực sinh hoạt thừa hưởng trọn vẹn khung hình đẹp từ cửa sổ bên ngoài.

Hãy sử dụng nội thất có chất liệu bằng gỗ. Gỗ được sử dụng ngày càng phổ biến trong trang trí nội thất và đây cũng là chất liệu chính tạo nên nét độc đáo cho phong cách đồng quê. Chất liệu này hiện hữu trong hầu hết các ngóc ngách của ngôi nhà, từ tường, sàn và thậm chí là trần với các thanh xà ngang mang đến sự hấp dẫn không ngờ cho người nhìn. Nếu không tìm thấy chất liệu gỗ thích hợp thì bạn cũng có thể sử dụng đá và bê tông làm đẹp nếu biết cách biến tấu chúng.

Dự án Related